Thai-Denmark KID-D Family ปี 2 รอบชิงชนะเลิศ!!

0
913
Thai-Denmark KID-D Family ปี 2 รอบชิงชนะเลิศ!! แสดงความยินดีกับสุดยอดครอบครัวแห่งศตวรรษที่ 21 ค้นพบอัจฉิรยภาพบนความสุขของลูกได้อย่างแท้จริง

ผ่านพ้นไปเรียบร้อยและได้มีโอกาสร่วมแสดงความยินดีกับผู้ชนะเลิศโครงการThai-Denmark KID-D Family ปี 2 (ไทย-เดนมาร์ค คิด-ดี แฟมิลี่ ปี2) โครงการที่จะช่วยค้นหาอัจฉิรยภาพบนความสุขของลูก ณ Thai-Denmark Milk land (ไทย-เดนมาร์ค มิลค์ แลนด์) ศูนย์การค้า ไอคอน สยาม

จากแนวคิดที่ว่าเด็กจะเติบโตอย่างมีศักยภาพด้วยพื้นฐานคือพ่อแม่ทำให้ ไทย-เดนมาร์ค จัดทำโครงการนี้ขึ้นมาอย่างต่อเนื่องจากโครงการ Thai-Denmark KID-D Family ปี 1 ภายหลังจากผู้ปกครองได้เข้าร่วมโครงการในปีแรกต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ต้องเปลี่ยน”

สำหรับปีนี้จึงมีผู้สมัครเข้าร่วมโครงการกว่า 9,000 ครอบครัว มากกว่าปีที่แล้วเกือบ4,000 ครอบครัว คณะกรรมการได้ทำการคัดเลือกจนเหลือ 50 ครอบครัว เข้าร่วม Workshop (เวิร์คชอป) ณ โรงเรียน นานาชาติเด่นหล้า‎ (Denla British School (DBS)) เพื่อพัฒนาศักยภาพของพ่อแม่และลูก และร่วมกันค้นหาอัจฉริยภาพในตัวลูกติดตามผลลัพธ์ 1 สัปดาห์ ก่อนจะคัดเลือกให้เหลือ 20 ครอบครัวมา Workshop อีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้เป็นการยกระดับให้เป็นพ่อแม่แห่งศตวรรษที่ 21 สามารถเปิดโลกกว้างให้กับลูก เพิ่มเติมทักษะ เพื่อค้นหาอัจฉริยภาพในตัวลูก จากนั้นคัดเหลือเพียง 10 ครอบครัวสุดท้าย ที่สามารถทำให้คณะกรรมการมองเห็นการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างแท้จริง นำมาสู่ครอบครัวตัวอย่างที่มีวิธีการเลี้ยงลูกอย่างถูกต้อง และมีวิธิเพิ่มศักยภาพให้ตัวลูกได้อย่างดีเยี่ยมตามเป้าหมายของทุกครอบครัวที่ต้องการสร้างลูกให้เป็นGlobal Citizen (โกลบอล ซิติเซน) ที่มีอัจฉริยภาพบนความสุขอย่างแท้จริง

สำหรับการแข่งขันรอบสุดท้าย ทั้ง 10 ครอบครัวได้มีการนำเสนอการเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดีขึ้นอย่างชัดเจน พร้อมตอบข้อซักถามจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิได้แก่

1.ดร.ณรงค์ฤทธิ์ วงศ์สุวรรณ ผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.)

  1. รศ.นพ.สุริยเดว ทรีปาตี ผู้อำนวยการศูนย์คุณธรรม (องค์การมหาชน)
  2. ผศ.ดร.ปนัดดา ธนเศรษฐกร อาจารย์ประจำหลักสูตรวิทยาศาสตร์มหาบัณฑิต

สาขาพัฒนาการมนุษย์ สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว ม.มหิดล

4.ณัฐธีร์ โกศลพิศิษฐ์ เจ้าของเพจ ‘พ่อม้าน้ำและแม่หมีกรีซลี่’

5.พนิดา เอี่ยมศิรินพกุล เจ้าของเพจเที่ยวรอบลูกและภรรยา คุณ บอย ตรัย ภูมิรัตน

การแข่งขันเต็มไปด้วยความสุขและสนุกสนาน ปอ ปุณยวีร์ สุขกุลวรเศรษฐ์ พิธีกรหลักของงาน ประกาศรางวัลผู้ชนะเลิศโครงการ Thai-Denmark KID-D Family ปี 2 ได้รับตั๋วเครื่องบินไป-กลับเพื่อเปิดประสบการณ์ต่างแดนที่ประเทศญี่ปุ่นจำนวน 3 ที่นั่ง ช่วงอายุ 6-10 ปี ได้แก่ ครอบครัวกองทิพย์ (น้องนามิ)

รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ครอบครัวชมสิน (น้องปันปัน) ได้รับเงินรางวัล 15,000 บาท

รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ครอบครัววีระสกุลทอง  (น้องภูมิ) ได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท

รางวัลชมเชย ได้แก่ครอบครัวแสงอังคนาวิน (น้องมิริน) และ ครอบครัวพัฒนศักดิกุล (น้องชัตเตอร์) ได้รับเงินรางวัลเงินรางวัล 5,000 บาท

ส่วนในช่วงอายุ 11-15 ปี ผู้ชนะเลิศที่ได้ตั๋วเครื่องบินไป-กลับเพื่อเปิดประสบการณ์ต่างแดนที่ประเทศญี่ปุ่น จำนวน 3 ที่นั่ง ได้แก่ ครอบครัวบุญชู (น้องเบบี๋)

รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ครอบครัว สาแล๊ะ (น้องดาด้า น้องหว่าหวา) ได้รับเงินรางวัล 15,000 บาท

รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ครอบครัวเพชรสิทธิ์ทวี (น้องเก้า) ได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท

รางวัลชมเชย ได้แก่ครอบครัวน้องเดชะริน (น้องวู้ดดี้) และ ครอบครัวรชตดำรงกุล (น้องยูกิ) ได้รับเงินรางวัลเงินรางวัล 5,000บาท

ติดตามแนวทางการเลี้ยงดูลูกและประสบการณ์ที่ทุกครอบครัวได้ถ่ายทอด ได้ที่

Facebook Fanpage : KID-D Family

Facebook Fanpage  : Thai-Denmark Fan Club

สำหรับพ่อแม่ท่านใดที่สนใจและอยากจะได้รับโอกาสดี ๆ ต้องรีบไปสมัครเข้าร่วมโครงการต่อเนื่อง อย่าง ‘Thai-DenmarkKID-D Family สัญจร’ จะนำกิจกรรมเหล่านี้ไปถึงพื้นที่ของคุณ 5 จังหวัด ได้แก่

  1. อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี
  2. อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
  3. อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย
  4. อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น
  5. อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

สามารถสมัครได้ทาง >>> http://bit.ly/KIDDFamilyสัญจร

ส่วนวันเวลาของการสัญจรและการประกาศรายชื่อผู้ที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมโครงการติดตามได้จาก

Facebook Fanpage : KID-D Family