39 ประชันโฉม ชุดว่ายน้ำ นางสาวไทย 2019

0
1876

 

กองประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2562 จัดประกวดรอบชุดว่ายน้ำ ทั้งนี้จะประกาศผลผู้ได้รับรางวัล “ชุดว่ายน้ำยอดเยี่ยม” ในการประกวดรอบสื่อมวลชน วันที่ 25 กันยายน ทางผู้เข้าประกวด 39 คนสุดท้ายปรากฎกายในชุดว่ายน้ำย้อนยุคแบบวันพีชมีกระโปรงระบาย 4 สีพาสเทลในคอนเซ็ปต์ “ดอกไม้ประจำชาติ” แบ่งกลุ่มตามภาค ได้แก่ ภาคเหนือสีม่วงดอกกล้วยไม้ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือสีฟ้าดอกเฟื่องฟ้า ภาคกลางสีน้ำเงินดอกอัญชัน และภาคใต้-ภาคตะวันตกสีชมพูดอกกุหลาบ

ดร.อดิศร สุดดี ผู้อำนวยการจัดการประกวดฯ กล่าวว่า หลังจากเก็บตัวทำกิจกรรมที่จังหวัดเชียงราย ก็ได้เห็นถึงพัฒนาการของผู้เข้าประกวดมากขึ้น รวมถึงการให้ความร่วมมือในการทำกิจกรรม ระเบียบวินัย ซึ่งในปีนี้กองประกวดมีความตั้งใจส่งสาวงามเข้าร่วมเวทีนานาชาติ “ชุดว่ายน้ำ” ก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญ โดยต่อจากนี้จะมีการเก็บคะแนนในส่วนของการสัมภาษณ์เชิงลึก เกี่ยวกับทัศนคติ จากนั้นจึงเข้าสู่การประกวดรอบสื่อมวลชนและรอบตัดสินต่อไป

ทั้งนี้ คุณภูมิรัตน์ เลิศวิศิษฎ์ชัย เจ้าของลิขสิทธิ์ มิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ กล่าวว่า การประกวดมิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 จะมีขึ้นในวันที่ 12 พฤศจิกายน ที่โตเกียวโดม ประเทศญี่ปุ่น หากกล่าวถึงความสวยแล้ว สาวไทยไม่แพ้ใครแน่นอน ส่วนเรื่องภาษาและการสื่อสารทางกองประกวดมีระบบการคัดกรองและซัพพอร์ตเพิ่มเติมอยู่แล้ว สิ่งที่คาดหวังคือรูปร่างโดยรวมที่ตรงตามมาตรฐานสากลเพราะต้องไปประชันกับตัวแทนสาวงามจากทั่วโลก ขณะเดียวกันอินเนอร์และแพสชั่นก็เป็นเรื่องสำคัญ เพราะในเวทีนานาขาติไปนั่งนิ่งๆ ยิ้มสวยๆ ไม่ได้เพราะกรรมการจะไม่มานั่งค้นหา ต้องมีอินเนอร์เข้มแข็ง สตรอง เพื่อดันออร่าออกมาให้โดดเด่น

สำหรับการประกวดรอบสื่อมวลชนจะมีขึ้นในวันที่ 25 กันยายน และประกวดรอบตัดสินในวันที่ 26 กันยายน ณ โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์