บางกอกแหวกแนว เทศกาลแห่งความคิดประจำเมืองกรุงเทพ ครั้งที่ 3 (2563)

0
760

 

กลับมาแล้วกับเทศกาลบางกอกแหวกแนว เทศกาลแห่งความคิด ประจำเมืองกรุงเทพ เตรียมพบกับสุดสัปดาห์ที่อัดแน่นไปด้วยสาระและความบันเทิงภายใต้แนวคิด “กรุงเทพ: อนาคตสำหรับทุกคน ในวันเสาร์อาทิตย์ที่ 1-2 กุมภาพันธ์ 2563 ที่มิวเซียมสยามและ จักรพงษ์วิลล่า

กิจกรรมเสวนาของเทศกาลยังคงมีจุดเด่นจากการเชิญวิทยากรผู้มีความเชี่ยวชาญในหัวข้อหลากหลาย จากต่างประเทศ เพื่อมาแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์กับวิทยากรและผู้ร่วมกิจกรรมชาวไทย โดยมีหัวข้อที่น่าสนใจเช่น การเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ ความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนรุ่นใหม่ในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม การสร้างพื้นที่สีเขียวในเมือง ธุรกิจสร้างสรรค์เพื่อสังคม การประกาศภาวะฉุกเฉินทางสภาวะอากาศ เป็นต้น นอกจากนี้ ในงานจะมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายทั้งเวิร์คช็อป การสาธิตทำอาหาร มุมสำหรับเด็ก การแสดงดนตรี และการออกร้านของร้านค้าเพื่อสิ่งแวดล้อมและเพื่อสังคม ร้านหนังสือและร้านอาหารชั้นนำ

อีกหนึ่งความพิเศษของเทศกาลบางกอกแหวกแนวครั้งนี้คือการเดินทางที่แสนสะดวกสบาย มีรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีสนามไชยทางออกมิวเซียมสยามอยู่ภายในงานเทศกาล ซึ่งสถานีสนามไชยนี้นับเป็นสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินที่ตกแต่งอย่างวิจิตรงดงามมากที่สุดสถานีหนึ่งด้วย

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมสามารถติดตามข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นภายในเทศกาลบางกอกแหวกแนว 2563 ได้ที่ www.bangkokedge.com หรือ www.facebook.com/bangkokedge/