งาน“Maggi Cooking Club with BigC Big Kitchen” 

0
846

 

เห็นภาพน่ารักๆ เข้าครัวทำอาหารทั้งครอบครัวกันอยู่ตลอด สำหรับ ตุ๊ก ชนกวนัน รักชีพ นักแสดงและคุณแม่สาวสวยที่นานๆทีจะควงลูกๆออกงานกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาล่าสุดชวนลูกร่วมงานMaggi Cooking Club with BigC Big Kitchen” กิจกรรมเวิร์คช็อปสอนทำอาหารที่มุ่งเน้นสร้างแรงบันดาลใจในการทำอาหาร นำเสนอเมนูใหม่ๆ ที่สามารถทำเองได้ที่บ้าน และส่งเสริมให้ครอบครัวทำอาหารรับประทานกันเองที่บ้านมากขึ้น งานนี้จัดขึ้นโดย แม็กกี้ ร่วมกับ บิ๊กซี พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Maggi Allinone’ ซอสผัดสำเร็จรูปปรุงครบรสในขวดเดียว ด้วยกระบวนการผลิตจากหอยนางรมสกัด ซอสถั่วเหลือง กระเทียม พริกไทย และเครื่องเทศอื่นๆ ทำให้ทุกจานผัดอร่อยลงตัว รสชาติกลมกล่อม เพิ่มความหอมน่าทานให้กับอาหารจานโปรดของทุกคนในครอบครัวพร้อมเผยเคล็ดลับการทำอาหาร การเลือกวัตถุดิบ และการเลือกผลิตภัณฑ์ซอสปรุงอาหาร กับเชฟมืออาชีพจาก  แม็กกี้ ซึ่งการทำอาหารเพื่อสุขภาพนั้น นอกจากวัตถุดิบอาหารที่ต้องพิถีพิถันในการเลือกแล้ว ผลิตภัณฑ์ซอสปรุงอาหารที่ดีต่อสุขภาพควบคู่ไปกับการเพิ่มรสชาติอาหารให้อร่อยก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน

บรรยากาศการเวิร์คช็อปเต็มไปด้วยความอบอุ่น และสนุกสนานของคุณแม่คุณลูกจากทุกครอบครัว เริ่มจากตุ๊กและลูกๆ ช่วยกันเตรียมวัตถุดิบ และเครื่องปรุงต่างๆ สำหรับทำเมนูเด็ดเพื่อสุขภาพ “ข้าวธัญพืชหน้าไก่” ซึ่งสาวตุ๊กรีบออกตัวก่อนเลยว่าเป็นเมนูที่ไม่เคยทำมาก่อน ให้รอลุ้นไปพร้อมๆ กันว่าหน้าตาและรสชาติอาหารจะออกมาเป็นอย่างไร หลังจากขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบ และเครื่องปรุงทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้ว
ก็ถึงขั้นตอนการทำอาหาร โดยมีเชฟมืออาชีพ จากแม็กกี้ คอยให้คำแนะนำ และมอบเคล็ดลับความอร่อยในทุกขั้นตอน  พร้อมทั้งมีตัวช่วยสำคัญ ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด Maggi All-in-one ซอสผัดสำเร็จรูป ปรุงครบรสในขวดเดียว โดยตุ๊กและลูกๆช่วยกันทำอาหารอย่างเต็มที่พร้อมรอยยิ้มที่เต็มไปด้วยความสุขและความสนุกสนานตลอดระยะเวลาที่สาธิตการทำอาหาร ทำเอาผู้ร่วมงานในวันนั้นต่างอมยิ้มไปกับความน่ารักของแม่ลูกครอบครัวนี้ ซึ่งพอทำอาหารเสร็จเรียบร้อย และได้ชิมอาหารที่ทำกับลูกๆแล้ว แม่ตุ๊กก็แทบจะกรี๊ดให้กับผลงานของตัวเองและลูกๆ ที่ทำออกมานอกจากหน้าตาอาหารจะน่ารับประทานมากแล้วนั้น รสชาติอาหารก็ถูกปากถูกใจทั้งตัวเองและลูกๆ จนแทบไม่อยากจะเชื่อว่าเป็นเมนูอาหารสุขภาพฝีมือตัวเอง

นอกจากนี้ระหว่างที่ทำอาหารนั้น ตุ๊กชนกวนันยังได้แชร์ข้อคิดในการสอนทักษะชีวิตลูก ผ่านการทำอาหารว่า“จริงๆ ตุ๊กว่าการปรุงอาหาร ก็เหมือนกับการปรุงส่วนผสมของชีวิตให้ลงตัว มีหลายรสชาติ แต่ละครอบครัวมีส่วนผสมในชีวิตที่แตกต่างกันไป การปรุงอาหารจึงเปรียบเหมือนการปรุงรสชีวิตให้ลงตัวในแบบฉบับของแต่ละคน สำหรับวันนี้ตุ๊กและลูกๆได้ช่วยกันทำเมนู‘ข้าวธัญพืชหน้าไก่’สนุกสนานกันมาก แล้วก็เซอร์ไพร์สมากที่สามารถทำอาหารเพื่อสุขภาพออกมาได้อร่อยขนาดนี้ ได้เคล็ดลับดีๆ เยอะมากค่ะ ทั้งการเลือกวัตถุดิบที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ การเลือกผลิตภัณฑ์ซอสปรุงอาหารเพื่อเพิ่มรสชาติอาหารให้กลมกล่อมและอร่อยมากยิ่งขึ้น สำหรับตุ๊กครอบครัวเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุดในชีวิต ตุ๊กเชื่อว่าบรรดาคุณแม่ทั้งหลายก็คงคิดไม่ต่างกัน คุณแม่ทุกคนย่อมอยากมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกและครอบครัว อย่างเรื่องง่ายที่สุดที่เราสามารถดูแลครอบครัวเราได้ก็คือเรื่องอาหาร ตุ๊กจะเข้าครัวทำอาหารให้ลูกๆ อยู่เสมอ เพราะเราสามารถเลือกสรรวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์ซอสปรุงอาหารได้ด้วยตัวเอง ทำให้ครอบครัวได้รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและอร่อยด้วย ที่สำคัญเลยคือทำให้ตุ๊กได้ใช้เวลาอยู่กับลูกมากขึ้น ชวนลูกเข้าครัวทำอาหารควบคู่ไปกับการสอนให้เค้ารู้จักกับอาหารที่มีประโยชน์ และเรียนรู้การปรุงอาหารไปพร้อมๆ กันค่ะ”

สำหรับคุณแม่ที่อยากได้สูตรเด็ดความอร่อยสามารถติดตามกิจกรรมต่างๆ ของแม็กกี้ได้ที่ เฟซบุ๊ก MAGGI Thailandและ www.maggi.co.thพร้อมร่วมสัมผัสความอร่อยกับ Maggi Allinone ซอสผัดสำเร็จรูปปรุงครบรสในขวดเดียว ได้แล้ววันนี้ที่ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ ในขนาด 350กรัม ราคา45 บาท

#ชีวิตลงตัวเข้าครัวกับแม็กกี้ #MaggiAllinOne #ปรุงครบรสในขวดเดียว