“หนูเล็ก ก่อนบ่ายฯ” หนีลูกเที่ยว เติมสีสัน พัฒนาโฮมสเตย์บ้านวังมน จ. ขอนแก่น กับโครงการชุมชนประชารัฐสีชมพู GSB SMART HOMESTAY โฮมสเตย์มีสไตล์

0
1175

 

หลังจากเปิดโครงการชุมชนประชารัฐสีชมพู ปี 4 ภายใต้แนวคิด “GSB SMART HOMESTAY  โฮมสเตย์มีสไตล์” พร้อมเปิดตัว 6 ดารานักแสดงที่จะมาร่วมเป็นคู่หูบัดดี้ในการสร้างความสนุกสนานไปพร้อมกับการร่วมพัฒนาโฮมสเตย์และแหล่งท่องเที่ยวให้กับสมาชิกของแต่ละชุมชนแล้ว ธนาคารออมสินในฐานะผู้สนับสนุนโครงการก็ไม่รอช้า เร่งเดินหน้าผลักดันโครงการ จัดทีมผู้เชี่ยวชาญลงพัฒนาพื้นที่ อบรมให้ความรู้แก่ชุมชนที่ผ่านการคัดเลือกทั้ง 6 ชุมชน โดยมีดาราคู่หูบัดดี้เป็นพี่เลี้ยงร่วมลงพื้นที่พัฒนาชุมชนและช่วยเสนอไอเดียอย่างใกล้ชิด

อีกหนึ่งดาราคู่หูบัดดี้ของโครงการชุมชนประชารัฐสีชมพู ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ อย่างนักแสดงสาวอารมณ์ดี “หนูเล็ก-ภัทรวดี ปิ่นทอง” หรือ “หนูเล็ก ก่อนบ่ายฯ” ก็ขอพักบทบาทคุณแม่ลูกหนึ่ง ฝากลูกชายสุดที่รักไว้กับคุณพ่อ   ร่วมลุยเดินทางไปกับทีมธนาคารออมสิน เพื่อมารับหน้าที่บัดดี้ทำกิจกรรมประชาคมร่วมกับพี่น้องชาวชุมชนบ้านวังมน อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ซึ่งสาวหนูเล็กก็ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีและได้ร่วมปฏิบัติภารกิจพัฒนาชุมชนโฮมสเตย์ทั้ง 6 ด้าน ได้แก่ 1.ด้านการบริหารจัดการชุมชน การบริหารจัดการทางการเงิน 2.ด้านการนำเสนออัตลักษณ์ชุมชน มนต์เสน่ห์ของโฮมสเตย์ 3.ด้านความสะอาด ความปลอดภัย และด้านสิ่งแวดล้อม 4.ด้านกิจกรรมการท่องเที่ยว 5.ด้านการตลาด และ Social media 6.ด้านการบริการ อาหาร และเครื่องดื่ม ซึ่งทั้ง 6 ภารกิจดังกล่าว ทางธนาคารออมสินได้นำนักวิชาการของโครงการมาให้การดูแลด้านองค์ความรู้ที่สมาชิกสามารถนำไปปรับใช้ได้ และหนูเล็กยังได้ร่วมซ้อมการช่วยเหลือและบรรเทาสาธารณภัยร่วมกับชุมชน ซึ่งเป็นหนึ่งในภารกิจที่ชุมชนต้องเตรียมพร้อมตามมาตรฐานการให้บริการโฮมสเตย์ จากนั้นทีมธนาคารออมสินและหนูเล็กยังได้ให้ความรู้ในด้านการไลฟ์สดผ่าน Facebook เพื่อเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวได้มีโอกาสเยี่ยมชมวิถีชุมชนผ่านโลกออนไลน์ และสัมผัสบรรยากาศชนบทที่งดงาม โอบล้อมด้วยทุ่งนาและภูเขาที่สาวหนูเล็กกล้าการันตีว่านี่คือจุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาด ทันทีที่ไลฟ์สดทางหน้าแฟนเพจ “ชุมชนประชารัฐออมสินสีชมพู” ก็มียอดวิวที่สูงลิ่วจากผู้ชมที่ช่วยกันกดไลค์กดแชร์ เรียกได้ว่าการมาของคุณแม่สายฮาคนนี้เพียงครั้งเดียว ก็ทำให้ชุมชนบ้านวังมนเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายยิ่งขึ้น และต่อทริปกันด้วยการเยี่ยมชมโฮมสเตย์ของสมาชิก พร้อมเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวรอบชุมชน อย่างเช่นการล่องแก่งในแหล่งน้ำตามธรรมชาติ ที่เรียกเสียงฮาและรอยยิ้มให้กับชาวบ้านตลอดทริป

สำหรับชุมชนหมู่บ้านวังมน ตั้งอยู่ในพื้นที่ หมู่ 4 ต.วังสวาบ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ตั้งอยู่ในพื้นที่ราบสลับเนินเขาขนาดใหญ่ โดยพื้นที่ของชุมชนอยู่ติดกับภูเขา ซึ่งมีเทือกเขาภูผาม่าน อยู่ทางทิศเหนือทอดยาวตลอดแนวของตำบลวังสวาบ สภาพพื้นที่ สูง ๆ ต่ำ ๆ โดยภาพรวมของลักษณะพื้นที่เหมาะแก่การเพาะปลูก ลักษณะภูมิอากาศโดยส่วนใหญ่อากาศร้อนชื้น ฝนตกเกือบตลอดปีซึ่งมีอุณหภูมิเฉลี่ยโดยประมาณ 32 องศา ในฤดูหนาวอากาศหนาวจัดเฉลี่ย 14 องศา ประชากรส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกรรม เช่น ปลูกข้าว อ้อย ถั่วเหลือง ข้าวโพด ไม้ผลยืนต้น และพืชผัก เช่น กะหล่ำปลี เป็นต้น จึงสามารถเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรแต่ที่น่าสนใจกว่านั้นยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอย่างผาช่องลม และร่องรอยอารยธรรมจากถ้ำพระกายสิทธิ์ให้เที่ยวชมตลอดปี

โดยความคืบหน้าของโครงการชุมชนประชารัฐสีชมพู ปี 4 ภายใต้แนวคิด “GSB SMART HOMESTAY โฮมสเตย์มีสไตล์” ธนาคารออมสิน ยังคงมีเรื่องราวให้ทุกท่านสามารถติดตามได้อย่างต่อเนื่องจาก Facebook Fanpage : ชุมชนประชารัฐออมสินสีชมพู หรือสื่อประชาสัมพันธ์ของธนาคารออมสิน เว็บไซต์ www.gsb.or.th Facebook : GSB Society พร้อมด้วยช่องทาง Youtube : GSB SMART HOMESTAY โฮมสเตย์มีสไตล์ หรือทาง Official Line : GSB ธนาคารออมสิน และรายการ “GSB SMART HOMESTAY โฮมสเตย์มีสไตล์” ทุกวันเสาร์ เวลา 08.30 – 09.00 น.ออกอากาศทางช่อง PPTV HD ช่อง 36