พุฒ เซ็นสัญญาพีพีทีวี 2 ปี อุบค่าตัวห่วง จุ๋ย เครียดนั่งแท่นผู้จัด มีลูกปล่อยธรรมชาติ

0
1103

 

จับปากกาเซ็นสัญญากับ พีพีทีวี เป็นเวลา 2 ปี สำหระบหนุ่มพุฒ พุฒิชัย งานนี้หลานรนตับตามองในเรื่องของค่าตัวที่มัข่าวว่าน่าจะหนักพอสมควร โดยในงานบวงสรวงละครเรื่อง จังหวะหัวใจน่ยสะอาด หนุ่มพุฒก็ได้เปิดใจถึงเรื่องดังกล่าว พร้ออมอัพเดทแพลนมีทายาทที่ยังคงลุ้นอยู่ว่าเมื่อไหร่จะมีข่าวดีสักที

ถามเรื่องมาเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงช่องพีพีทีวี?
“จริงๆต้องขอบคุณพีพีทีวี ผู้จัด ผู้ใหญ่ที่ให้โอกาสเรา เราเหมือนได้มาบ้านหลังใหม่เจอพี่ๆทีมงานใหม่ นักแสดงใหม่ๆ ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ส่วนการเซ็นสัญญาก็เป็นการร่วมงานกับพีพีทีวีครั้งแรกด้วย เป็นสัญญาในระยะสั้น เป็นสัญญาละครจำกัดเรื่องไป พีพีทีวีน่ารักมากให้อิสระเรา คุยกันแล้วทิศทางการทำงานสามารถลงตัวไปด้วยกันได้”

ตัดสินใจนานไหมกว่าจะย้ายมาอยู่ที่นี่?
“จริงๆพุฒหมดสัญญามาประมาณปีหนึ่งแล้ว เป็นนักแสดงอิสระก็ตัดสินใจอยู่พรรคหนึ่ง”

ใครเลือกมาก่อนระหว่างพุฒมาเป็นนักแสดงกับจุ๋ยมาเป็นผู้จัด?
“ผมมาก่อนนิดนึง”

ตัวสัญญาเราต้องเป็นแอมบาสเดอร์ของช่องหรือเป็นแค่นักแสดง?
“เป็นนักแสดงที่แสดงละครในส่วนของงานดีเจ อื่นๆเราก็ยังเป็นอิสระในการที่จะรับงานได้ หรือถ้าเกิดมีเคสไหนที่น่าสนใจเราก็มาคุยกับช่องดู”
หลายคนแซวว่าย้ายมาด้วยตัวเลขสูงหรือเปล่า?
“ตัวเลขปกติทั่วๆไป เหมือนที่หลายๆท่านก็รับกัน ส่วนระยะเวลาที่เซ็นก็2ปี”

ไม่ได้มองว่าเป็นการจำกัดโอกาสตัวเองใช่ไหมจากที่แต่ก่อนเล่นได้มากช่องกว่านี้?
“จริงๆแล้วคืออย่างที่บอกไปว่าเราก็คุยกับผู้ใหญ่ที่ช่องว่า ถ้ามีเคส หรือมีเรื่องที่จีน มีเรื่องไหนที่น่าสนใจเป็นโปรเจ็กต์ที่ดีก็มาคุยได้อย่างที่บอกว่าช่องน่ารักมาก ให้อิสระในการเลือกแต่เราก็จะให้เกียรติจะเล่นละครตามสิ่งที่เราตกลง”

ปีหนึ่งจะต้องเล่นกี่เรื่อง?
“ปีหนึ่งอย่างมากเต็มที่ก็2เรื่อง มันก็หมดปีแล้ว ละครบางเรื่องก็ถ่ายเป็นปี เร็วสุดก็6เดือน 8เดือน”

กดดันไหมเพราะหลายคนมองว่าการได้พูดมาก็เป็นแม่เหล็กดึงกระแสให้ช่อง?
“จริงๆผมว่าเป็นทางเลือกให้กับคนดูด้วยมากกว่า ถือเป็นกำไรของคนดูที่เราจะได้เห็นนักแสดงอิสระหลายท่านได้มารวมตัวทำงานกันที่นี่ ได้เจอการแสดงใหม่ๆ ทำให้การทำงานของเราตื่นเต้นไปด้วย”

ถามเรื่องการมีทายาท จุ๋ยบอกว่าปล่อยเลยแล้วแต่จะมาเมื่อไหร่ก็มา?
“ปล่อยเลยครับตอนนี้ก็แล้วแต่เลยว่าจะมาเมื่อไหร่ เราไม่ได้ไปกำหนดกะเกณฑ์อะไรแล้ว”

งานผู้จัดได้ทำให้เครียดมากขึ้นใช่ไหม?
“ผมก็กังวลเหมือนกัน เพราะมันต้องคอยจัดการนู่นนี่ก็แอบเป็นห่วงว่าเค้าจะเหนื่อยไป ก็เป็นกำลังใจให้ซึ่งกันและกันสวยเรื่องลูก ก็ไม่ได้เครียดบอกว่ามาเมื่อไหร่ก็ได้ ตอนนี้ใช้วิธีธรรมชาติอยู่ให้มันเป็นไปตามสิ่งที่ควรจะเป็น เพราะช่วงนี้คงจะยุ่งๆกันทั้ง2คน เดี๋ยวรอช่วงสบายๆ ก็คงปรึกษาคุณหมออีกทีนึงค่อยว่ากัน”

เป็นห่วงไหมว่าถ้าลูกมาตอนกำลังทำหน้าที่ผู้จัด?
“ผมว่าไม่น่ามา(หัวเราะ) จุ๋ยเองก็เพิ่งมาทำงานผู้จัดเป็นเรื่องแรกด้วย เราทำงานเบื้องหน้า เราเห็นพี่เจี๊ยบ-โสภิตนภา พี่อ้อม-พิยดา พี่แอน เป็นผู้จัดแล้วมันวุ่นวายขนาดไหน ก็คงจะวุ่นวายประมาณหนึ่งเดี๋ยวรอทุกอย่างลงตัวแล้วค่อยว่ากันอีกที ไม่รีบครับ”