งาน TMB | ING PARKRUN 2019 งานวิ่งแห่งปีที่ #ดีต่อใจ ระดมทุนช่วยค่าผ่าตัดผู้ป่วยเด็กโรคหัวใจ

0
1021

 

กลับมาอีกครั้งกับ งานวิ่งแห่งปีที่ #ดีต่อใจ สำหรับกิจกรรมเดิน-วิ่งมินิมาราธอนการกุศล “TMB | ING PARKRUN 2019” โดย ทีเอ็มบี ร่วมกับ ไอเอ็นจี แบงก์ ที่ทุกคนรอคอย พร้อมสานต่อแนวคิด You can…Make THE Difference’ ซึ่งได้คว้าตัวคู่รักนักวิ่งสายบุญ พุฒิชัย เกษตรสิน และ วรัทยา นิลคูหา มาร่วมเป็นแบรนแอมบาสเดอร์สำหรับกิจกรรมในปีนี้ โดยปีนี้จัดเต็มเอาใจนักวิ่งทุกกลุ่มทั้งแบบ Park Run มาวิ่งที่งาน และ แบบ Virtual Park Run โดยรายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิทีเอ็มบี เพื่อส่งมอบเป็นค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดผู้ป่วยเด็กโรคหัวใจของ “มูลนิธิเด็กโรคหัวใจ” ในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ เปิดจำหน่ายบัตรและรับบริจาคแล้วตั้งแต่วันนี้ทาง https://parkrun.tmbfoundation.or.th

นายปิติ ตัณฑเกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีเอ็มบี  กล่าวว่า “ทีเอ็มบี ร่วมกับ ไอเอ็นจี จัดกิจกรรมเดิน-วิ่งมินิมาราธอนการกุศล TMB | ING PARKRUN เข้าปีที่ 10 แล้ว และตลอด 5 ปีที่ผ่านมา กิจกรรมวิ่งนี้จัดขึ้นเพื่อให้นักวิ่งและ  ผู้บริจาคได้ร่วมกันสนับสนุนค่าผ่าตัด ผ่านการซื้อบัตรวิ่งและระดมเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กโรคหัวใจ เนื่องจากยังมีเด็กผู้ป่วยโรคหัวใจในประเทศไทยเป็นจำนวนมากที่รอคอยการช่วยเหลืออยู่ ภายใต้การดูแลของมูลนิธิเด็กโรคหัวใจ ในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ซึ่งแต่ละปีมีเด็กที่ป่วยเป็นโรคหัวใจตั้งแต่กำเนิดจากหลายสาเหตุมากกว่า 7,500 คน และเป็นเด็กที่รอการผ่าตัด

จากความเชื่อมั่นของทีเอ็มบี ภายใต้แนวคิด ‘You can…Make THE Difference’ ที่เชื่อมั่นใน ‘พลังแห่งการเปลี่ยนแปลง’ กิจกรรมนี้จึงจัดขึ้นเพื่อให้นักวิ่งได้หันกลับมามองเห็นความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับชีวิตของพวกเขาในทุกย่างก้าว ที่นอกจากจะส่งผลดีต่อชีวิตของตัวเองแล้ว ยังช่วยเปลี่ยนแปลงให้ชีวิตผู้อื่นรวมถึงสังคมรอบข้างดีขึ้นได้อีกด้วย จากการร่วมบริจาค ระดมทุนเพื่อช่วยเหลือน้องๆ ผู้ป่วยโรคหัวใจ โดยตลอดระยะเวลา 5 ปีของการจัดงานสามารถช่วยชีวิตผู้ป่วยเด็กโรคหัวใจได้มากกว่า 1,200 คน TMB | ING PARKRUN จึงเปรียบได้กับ งานวิ่งแห่งปีที่ #ดีต่อใจ ที่ไม่เพียงแต่ดีต่อใจของน้องๆ ที่ได้รับโอกาสในการได้รับการรักษา ยังดีต่อใจนักวิ่ง และผู้บริจาค อีกด้วย”

มิสไอลีน เลา  กรรมการผู้จัดการสื่อสารองค์กร ไอเอ็นจี แบงก์ เอเชีย กล่าวว่า  “นอกจากความมุ่งมั่นในการเป็นผู้นำการให้บริการด้านการเงินให้กับลูกค้าของ ING ทั่วโลกแล้ว  เรายังให้ความสำคัญกับความรับผิดชอบต่อสังคมและเสริมสร้างให้สังคมมีคุณภาพดีขึ้นอย่างยั่งยืน  ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา เห็นได้ชัดว่า กิจกรรม TMB | ING PARKRUN เป็นกิจกรรมที่ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมในทุกปี จนสามารถสร้างสถิติความสำเร็จในทุกปีทั้งจำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรมและยอดเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือน้องๆ ผู้ป่วยโรคหัวใจ ในฐานะตัวแทน ING รู้สึกภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ และอยากเชิญชวนทุกๆ คน มาร่วมกิจกรรมนี้ได้หลากหลายรูปแบบทั้งการซื้อบัตรวิ่งทั้งแบบ Park Run มาวิ่งที่งาน และ แบบ Virtual Park Run รวมถึงผู้สนใจร่วมบริจาคก็สามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม #ดีต่อใจ นี้ได้เช่นกัน”

นางกาญจนา  โรจวทัญญู หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร สื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร ทีเอ็มบี กล่าวว่า “กิจกรรมเดิน-วิ่งมินิมาราธอนการกุศล TMB | ING PARKRUN 2019  มีการวิ่งแบ่งออกเป็น 2  ประเภท คือ ประเภทแรก วิ่ง Park Run ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562 โดยจะวิ่งผ่าน 3 สวนสวยใจกลางกรุงเทพ  ณ สวนสาธารณะจตุจักร สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ และสวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) โดยแบ่งการวิ่งออกเป็น 3 ระยะ  คือ วิ่งระยะทาง  2.6 กิโลเมตร 5.2 กิโลเมตร  และ 10.5 กิโลเมตร”

ประเภทที่ 2 วิ่ง Virtual Park Run ที่นักวิ่งสามารถวิ่งสะสมระยะที่สวนไหน เวลาใดก็ได้ ระหว่างวันที่ 15 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม รวมระยะเวลา 1 เดือน โดย ทีเอ็มบีสนับสนุนเงินบริจาคเพิ่มเติมให้อีก 1ล้านบาท หากนักวิ่ง Virtual Park Run ทุกคนสามารถสะสมระยะทางวิ่งรวมได้เกิน 1 แสนกิโลเมตร โดยนักวิ่งที่ร่วมวิ่งสะสมระยะและส่งผลวิ่งจะได้รับเหรียญรางวัลซึ่งจัดส่งให้หลังกิจกรรมจบ

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถซื้อบัตรวิ่งทั้งสองประเภทได้ในราคา 600 บาท ได้ที่เว็บไซต์ https://parkrun.tmbfoundation.or.th  ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนกว่าบัตรจะหมด  โดยผู้ซื้อบัตรวิ่งทั้งสองประเภทจะได้รับ‘เสื้อวิ่ง zeroH2O’ ดีไซน์สวย ซึ่งใช้เนื้อผ้าวัสดุเดียวกับที่ใช้ในการแข่งขันวิ่งระดับโลก น้ำหนักเบา สบาย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งจะถูกจัดส่งให้ทางไปรษณีย์ สำหรับผู้ที่สนใจบริจาคโดยตรง สามารถบริจาคได้ที่เว็บไซต์ของงานเช่นกัน

โดยผู้ซื้อบัตรวิ่งและผู้บริจาคจะได้รับใบเสร็จรับเงินทางอีเมล์ที่แจ้งไว้ในระบบ เพื่อนำไปยื่นขอลดหย่อนภาษีรายได้ประจำปี โดยรายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายบัตรไม่หักค่าใช้จ่าย รวมกับเงินบริจาคทั้งหมดTMB | ING PARKRUN จะบริจาคให้มูลนิธิทีเอ็มบี เพื่อส่งมอบเป็นค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดแก่ผู้ป่วยเด็กโรคหัวใจ จากมูลนิธิเด็กโรคหัวใจ ในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์

ด้าน จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา ได้เปิดเผยถึงความรู้สึกในการร่วมงานในครั้งนี้ว่า “TMB | ING PARKRUN 2019” เป็นงานวิ่งที่จุ๋ยอยากชวนทุกคนมารวมพลังรวมใจกัน คนที่ยังไม่เคยวิ่งก็สามารถมาเริ่มต้นที่นี่ได้ เพราะมีทั้งระยะ ระยะทาง 2.6, 5.2 และ 10.5 กิโลเมตร เรียกได้ว่าคนที่ไม่เคยวิ่งมาก่อนก็น่าจะมาลองประเดิมสนามที่นี่ ซึ่งจากวันนี้จนถึงเดือนธันวาคม เกือบ 4 เดือน คนที่ไม่เคยวิ่งก็สามารถเตรียมตัวซ้อมเพื่อมาพิชิต 10กิโลแรกที่นี่ได้แบบสบายๆ ส่วนคนที่เป็นนักวิ่งมืออาชีพก็ถือว่าวันนี้มาวิ่งเอาบรรยากาศที่มันจะอบอวลไปด้วยการให้ เชื่อว่าจะดีต่อใจทุกคนอย่างแน่นอน ที่มากไปกว่านั้นคือวัตถุประสงค์ของกิจกรรมที่ต้องการระดมเงินเพื่อช่วยเหลือเด็กโรคหัวใจ ที่จุ๋ยเซอร์ไพรซ์มากตอนที่รู้คือทุกบาททุกสตางค์ไม่หักค่าใช้จ่ายเลย TMB มอบให้มูลนิธิเด็กโรคหัวใจทั้งหมด อยากเชิญชวนผู้สนใจทุกคน ทั้งนักวิ่ง สมัครได้ทั้งแบบ Park Run และ Virtual Park Run รวมถึงผู้สนใจทั่วไป ก็สามารถมาร่วมทำบุญด้วยกันได้ เงินและความตั้งในของทุกคนจะสามารถเปลี่ยนชีวิตน้องๆเด็กโรคหัวใจได้อย่างแน่นอน

และ พุฒิ-พุฒิชัย เกษตรสิน กล่าวว่า ที่ผ่านมา เวลาเราไปจะวิ่งรายการไหนจะคิดว่ามันท้าทายตัวเองยังไง หรือสนามนี้สวยหรือดียังไง เรามักจะมองในมุมของเรา แต่สำหรับงาน TMB ING PARKRUN2019 เป็นงานวิ่งที่ทำให้พุฒิรู้สึกว่าเรากำลังทำเพื่อคนอื่น เพื่อน้องๆ เพื่อชีวิตใหม่ของพวกเขา ซึ่งมันจะเป็นประสบการณ์ที่พิเศษมากที่อยากชวนทุกคนมาร่วมแรงร่วมใจกัน ซึ่งกิจกรรมในปีนี้เปิดให้สมัครทั้งแบบ Park Run และ Virtual Park Run ซึ่งพุฒิยังไงก็จะมาร่วมวิ่ง Park Run วันที่ 15 ธันวา อยู่แล้ว แต่ก็ตั้งใจจะวิ่งแบบ  Virtual Park Run ด้วยเพราะสำหรับนักวิ่งเราต้องซ้อมตลอดอยู่แล้ว จากปกติที่ทุกๆ วันที่เราซ้อมมันก็แค่การซ้อมเพื่อพัฒนาทักษะวิ่ง ความเร็วของเราเอง แต่ครั้งนี้ทุกวันที่ซ้อมจะมีความหมายกว่านั้นเพราะทุกกิโลที่คุณซ้อมจะกลายเป็นการสะสม ระยะ เพื่อเป้าหมาย 100,000 กิโลเมตร ที่ถ้าถึง 100,000 กิโลเมตร ทาง TMB จะบริจาคเพิ่มอีก 1,000,000บาท และอีกเหตุผลที่ไม่ควรพลาดเลย คือ ค่าบัตรวิ่ง 600 บาทของทุกคน นอกจากจะได้ร่วมบริจาคแบบ 100% ด้วยกันแล้ว บอกเลยว่าเสื้อวิ่งดีมาก เหรียญก็ดีมาก จึงไม่ควรพลาด TMB | ING PARKRUN 2019 ในครั้งนี้