‘เคนยากุ’ ตอกย้ำการเป็นผู้นำโรงงานรับจ้างผลิตยาและอาหารเสริมระดับไฮเอนด์ ที่ดำเนินธุรกิจมากว่า 40 ปี

0
980

หากกล่าวถึงโรงงานรับจ้างผลิตยาและอาหารเสริมระดับไฮเอนด์ ที่พร้อมนำวัตถุดิบพรีเมี่ยมมานำเสนอแบบไม่ซ้ำใครในตลาด ชื่อของเคนยากุน่าจะเป็นชื่อแรกที่ถูกพูดถึง ด้วยดำเนินธุรกิจมากว่า 40 ปี และเป็นโรงงานอาหารเสริมมาตรฐานเดียวกับโรงงานผลิตยาแผนปัจจุบัน อีกทั้งยังมีนวัตกรรมล้ำสมัยในการผลิตยาจากประเทศญี่ปุ่น บวกกับความเชี่ยวชาญในยาแผนปัจจุบันและอาหารเสริม ทำให้ บริษัท เคนยากุ (ประเทศไทย) จำกัด ประสบความสำเร็จและยืนหยัดมาเป็นที่หนึ่งในทุกวันนี้ ซึ่งหลังจากนี้คือเรื่องราวความเป็นมาของเคนยากุ ที่เรากำลังจะได้เรียนรู้ประสบการณ์จาก คุณภูรพัฒน์ หาญไกรพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เคนยากุ (ประเทศไทย) จำกัด คุณภูรพัฒน์ หาญไกรพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เคนยากุ (ประเทศไทย) จำกัด  กล่าว

บริษัท เคนยากุ (ประเทศไทย) จำกัด คือโรงงานรับผลิตยาแผนปัจจุบันและอาหารเสริม เราดำเนินธุรกิจมากว่า 40 ปีที่ยืนหยัด ด้วยจุดขายและจุดแตกต่าง 1.สินค้านวัตกรรม 2.การผลิตระดับดีเยี่ยมที่เกินมาตรฐาน และ 3.วัตถุดิบคุณภาพ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำให้เคนยากุเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ ให้แก่เจ้าของธุรกิจ และบริษัทผู้จัดจำหน่าย ทั้งยาและอาหารเสริม มาอย่างมากมาย

1. เคนยากุเชี่ยวชาญ โรงงานรับผลิตสินค้า ด้วยเครื่องจักรและนวัตกรรมสมัยใหม่ในระดับแถวหน้าของตลาด และเราได้ศึกษาหาข้อมูล พร้อมไปดูงานในโรงงานผลิตจากต่างประเทศ ทำให้เราเห็นถึงการใช้เครื่องจักรที่ทันสมัย ที่สามารถเพิ่มปริมาณการผลิตได้รวดเร็วพร้อมตรวจสอบคุณภาพของสินค้าได้ในทุกกระบวนการ  จึงได้มีการนำมาพัฒนาปรับเปลี่ยนเครื่องจักรและยกระดับโรงงานให้เป็นมาตรฐานเดียวกันกับต่างประเทศ ในโรงงานยาแผนปัจจุบันและโรงงานผลิตอาหารเสริม

2. เคนยากุให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนา ทั้งยาแผนปัจจุบันและอาหารเสริม เพื่อพัฒนาผลลัพธ์ให้ดียิ่งๆขึ้นไป นอกจากนี้ทีม R&D ยังค่อยให้คำแนะนำ ปรึกษา สรรหา ค้นหาแหล่งวัตถุดิบนวัตกรรมคุณภาพ ไม่ว่าจากประเทศจีน ยุโรป หรือจากทั่วทุกมุมโลก เพื่อสร้างจุดเด่น จุดต่าง และจุดขาย และพัฒนาสินค้าให้มี Value Added ในสูตรตำรับนั้นๆ อีกทั้งยังมีสูตรตำรับสินค้าใหม่ๆ นำเสนอให้แก่ลูกค้า ตามเทรนด์ตลาดในรูปแบบต่างๆ ด้วย

3. เคนยากุกับมาตรฐาน โรงงานผลิตอาหารเสริมโรงงานเดียวในประเทศไทย มาตรฐานเทียบเท่าโรงงานยาแผนปัจจุบัน เราลงทุนไปร้อยกว่าล้านบาทเพื่อเสาะหาเครื่องจักรที่ได้คุณภาพตามต้องการและทัดเทียมระดับโลก ซึ่งโรงงานผลิตยา ได้มาตรฐาน GMP, PIC/S (Pharmaceutical Inspection Co-operation Scheme มาตรฐานการผลิตยาที่ดี ที่ใช้เป็นกฎหมายในทวีปยุโรป) และได้ยกมาตรฐานนี้ไปใช้กับ การผลิตอาหารเสริม ซึ่งถือว่าเกินมาตรฐานที่ประเทศไทยตั้งไว้ และนับเป็นโรงงานมาตรฐานระดับต้น ของประเทศ เพื่อรองรับมาตรฐานใหม่ๆ

4. นอกจากมาตรฐาน PIC/S แล้ว ก็ยังได้รับมาตรฐาน ISO9001, HACCP มีทั้งพื้นที่ระบบปิดและการควบคุมอุณหภูมิ เพื่อผลิตอาหารเสริมที่ได้มาตรฐานที่สุด ซึ่งนำกระบวนการต่าง ก็ใช้รูปแบบเดียวกับโรงงานยา เพื่อรองรับมาตรฐาน GMP, PIC/S และมาตรฐานนี้ทำให้เราสามารถขายสินค้าไปได้ทั่วโลก

5. เคนยากุ จับตลาด  Niche Market การทำตลาดเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าเฉพาะกลุ่ม โดยอาศัยความเชี่ยวชาญด้าน Specialiaztion เรามีไอเดียผลิตสินค้าที่มีความแตกต่างจากที่อื่นๆ  ลูกค้าที่ต้องการความแปลกใหม่มากคุณภาพ จะนึกถึงเคนยากุ และทำให้เราได้เติบอย่างต่อเนื่อง

6. สำหรับคนที่อยากจะมีแบรนด์สินค้าเป็นของตัวเอง แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง เคนยากุมีทีมดูเเลลูกค้า ตั้งเเต่คิดสูตรขึ้นทะเบียน ออกแบบบรรจุภัณฑ์และผลิตสินค้าพร้อมจำหน่าย อีกทั้งร่วมวางแผนกลยุทธ์ หาช่องทางการตลาดและการขาย เชื่อมต่อธุรกิจ On-Line On-Air 0n-Ground ในทุกช่องทาง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ  ขอให้คุณ มีความมุ่งมั่นที่ชัดเจน เเล้วเราจะร่วมกันสร้างแบรนด์ไปพร้อมกับคุณ

ด้วยหลักจรรยาบรรณ เคนยากุจะที่ผลิตสินค้าให้ถูกต้องตามกฏหมาย เพื่อให้สินค้าของลูกค้าเติบโตได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน ด้วยการสร้างสินค้าที่มีจุดเด่น มีผลงานวิจัยรับรอง และเห็นผลลัพธ์ในการใช้ที่ชัดเจน อีกทั้งลูกค้าจะได้สูตรไม่ซ้ำกัน

สำหรับผู้ที่สนใจมีแบรนด์ของตัวเอง หรือกำลังมองหาธุรกิจใหม่ สามารถสอบถามเคนยากุได้ที่ FB : KENYAKU , LINE@ : KENYAKU  หรือ โทร. 063 974 6622