LACTASOY presents Thailand National Cheerleading Championships2019”

0
687

ฮั่น อิสริยะ โชว์สเต็ปแดนซ์สุดอลังการ กับทีมเชียร์ลีดดิ้งเวที TNCC

ชวนเด็กไทยทำเรื่องเต้น ไม่ให้เป็นเรื่องเล่นๆ อีกต่อไป

กับการแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทยครั้งที่15 ประจำปี2562

 

         แลคตาซอยร่วมกับเน็กซ์ (NEXT Company)ปลูกจิตสำนึกเยาวชนไทย ผนึกกำลัง กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา สหพันธ์กีฬาเชียร์ลีดดิ้งประจำประเทศไทย สมาคมเชียร์ลีดดิ้งแห่งประเทศไทย และ ยามาฮ่าจัดงาน  “LACTASOY presents Thailand National Cheerleading Championships2019”การแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทยครั้งที่15 ประจำปี2562 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และถ้วยประทานพระเจ้า วรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถทำเรื่องเต้นๆ ไม่เป็นให้เรื่องเล่นๆ อีกต่อไป หวังปลูกจิตสำนึกเด็กไทยให้เรียนรู้การทำงานเป็นทีม มีความรับผิดชอบ อดทน และทุ่มเท ผ่านกีฬาเชียร์ลีดดิ้ง พร้อมเฟ้นหาที่สุดแห่งตัวแทนเชียร์ลีดดิ้งทั้ง4 ภาค เพื่อร่วมแข่งขันเป็นสุดยอดเชียร์ลีดดิ้งประเทศไทยในเดือนตุลาคมนี้ เตรียมผลักดันเด็กไทยพัฒนาทีมสู่ระดับสากล และส่งเสริมกีฬาเชียร์ลีดดิ้งเข้าสู่มหกรรมกีฬา “โอลิมปิก”ดึง ฮั่น อิสริยะ ภัทรมานพ หรือ ฮั่น เดอะสตาร์ และ ออกัส วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์ไอดอลต้นแบบสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กไทยนักกีฬาเชียร์ลีดดิ้งนอกจากนี้ ฮั่น อิสริยะยังมาร่วมแชร์ประสบการณ์ของตัวเองสมัยอยู่ในทีมเชียร์ลีดดิ้งพร้อมโชว์สเต็ปแดนซ์สุดอลังการร่วมโชว์สุดพิเศษที่แรกที่เดียว ร่วมกับ น้องๆ ทีมเชียร์ลีดดิ้งเวที TNCC ที่เคยสร้างผลงานให้กับประเทศไทยจากปีต่างๆ เรียกเสียงกรี้ดและเสียงปรบมือจากแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานและบรรดาแฟนคลับดังสนั่นงาน

 

            นายปรีดิ์ธนัช โสรัต ประธานสหพันธ์กีฬาเชียร์ลีดดิ้งประจำประเทศไทย กล่าวว่า “ปัจจุบันกีฬาเชียร์ลีดดิ้งไทย กลายเป็นกีฬาที่ผู้ใหญ่หลายคนมองเป็นเรื่องไร้สาระ ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว กีฬาเชียร์ลีดดิ้งไทยปลูกฝังอะไรมากกว่าที่คิด จะเห็นได้จากการทำงานเป็นทีม การฝึกซ้อมอย่างมีวินัย อดทน ทุ่มเท รู้จักแพ้รู้จักชนะ การเสียสละให้กับเพื่อนร่วมทีมหมู่มาก ทั้งหมดนี้นับเป็นการปลูกจิตสำนึกที่ดีให้แก่เด็กไทย เพื่อที่จะเติบโตเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพต่อไปในขณะเดียวกัน เด็กไทยมีศักยภาพในการแข่งขันกีฬาเชียร์ลีดดิ้งเป็นอย่างมาก เห็นได้จากการไปกวาดรางวัลและเป็นแชมป์มาอย่างมากมายทั่วโลก ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เกิดการการแข่งขันเชียร์ลีดดิ้ง ชิงแชมป์ประเทศไทยครั้งที่ 15 ประจำปี 2562“LACTASOY presents Thailand National Cheerleading Championships2019”ขึ้นด้วยเจตนารมณ์ที่ต้องการสร้างบุคลากรและนักกีฬาเชียร์ลีดดิ้งทีมชาติไทย ให้สอดคล้องกับการผลักดันในระดับสากล และเพื่อให้กีฬาเชียร์ลีดดิ้งสู่มหกรรมโอลิมปิกในอนาคตข้างหน้า รวมถึงสร้างความเข้าใจและต้องการเห็นกีฬา “เชียร์ลีดดิ้ง” เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ให้เยาวชนแสดงออกอย่างสร้างสรรค์ ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ เป็นกีฬาที่สามารถสร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทย ในฐานะชาติที่เป็นหนึ่งในการสร้างนักกีฬามาตรฐานระดับโลก

 

ปีนี้เราได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีทั้งจากภาครัฐและเอกชน ในการจัดการแข่งขันกีฬาเชียร์ลีดดิ้งในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น บริษัท แลคตาซอย จำกัดในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา บริษัท เอ็น.อี.เอ็กซ์.ที จำกัด หรือ เน็กซ์ (NEXT Company)และ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัดซึ่งทุกหน่วยงานได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งในการมาร่วมผลักดันและสนับสนุนกิจกรรม  ในฐานะผู้ที่เห็นความสำคัญของกีฬาเชียร์ลีดดิ้งในประเทศไทย ทำให้การเฟ้นหาทีมนักกีฬาเชียร์ลีดดิ้งที่จะไปเข้าร่วมการแข่งขันในระดับเอเชียและนานาชาติต่างๆ มีความพร้อมและชัดเจนยิ่งขึ้น”

 

โดยเปิดโอกาสให้กับนักเรียน นิสิต นักศึกษา ทุกระดับชั้น และประเภทบุคคลทั่วไป(ไม่จำกัดอายุ) พร้อมแบ่งการแข่งขันเป็น 2ประเภทใหญ่ดังนี้

  1. เชียร์ลีดดิ้ง (Cheerleading)
  • Full team ทีม 16คน ประกอบด้วย การเต้น ต่อตัว ยิมนาสติก และการเชียร์
  • Small Group ทีม5 คน ประกอบด้วย การต่อตัว การโยนตัว

 

  1. เชียร์แดนซ์ (Cheerdance)
  • ทีม 16 คน ประกอบด้วย การเน้นทักษะ การเต้น และการทำท่าทางเป็นทีม
  • ทีมคู่ 2 คน ประกอบด้วย การเน้นความพร้อมเพรียง และทักษะทางด้านการเต้น

สำหรับความพิเศษของการจัดการแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทย หรือ “LACTASOY presents Thailand National Cheerleading Championships2019ครั้งที่ 15ในปี 2019นี้ นอกจากกิจกรรมในส่วนของการแข่งขันแล้ว ยังจัดให้มีกิจกรรม LACTASOY TNCC Orientation Workshop จัดเวิร์คช็อปตามภาคต่างๆ ทั้ง 4ภาคที่เดินทางไปสร้างความเข้าใจ ให้ความรู้เกี่ยวกับกีฬาเชียร์ลีดดิ้ง รวมถึงเปิดโอกาสให้ทีมนักกีฬาที่จะเข้าแข่งขันในปีนี้ ได้มีโอกาสประเมินความสามารถของทีมและรับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญกีฬาเชียร์ลีดดิ้ง กรมพลศึกษาก่อนเข้าร่วมแข่งขันจริง โดยผู้สนใจเข้าร่วมแข่งขัน สามารถเข้าร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อปได้ดังนี้

  • ภาคกลาง วันที่ 3สิงหาคม 2562 ที่ เซ็นทรัล พลาซ่า เวสต์เกต
  • ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ วันที่ 10 สิงหาคม2562 ที่ เซ็นทรัล พลาซ่า นครราชสีมา
  • ภาคเหนือ วันที่ 17 สิงหาคม2562 ที่ เซ็นทรัล พลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ต
  • ภาคใต้ วันที่ 24สิงหาคม2562 ที่ เซ็นทรัล พลาซ่า สุราษฎร์ธานี

 

ผู้เข้ารอบจะได้รับคัดเลือกมาแข่งขันชิงแชมป์เพื่อเป็นสุดยอดเชียร์ลีดดิ้งประเทศไทย ในวันที่ 19-20 ตุลาคมนี้ ที่สนามกีฬานิมิบุตร เพื่อชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และถ้วยประทานพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ นอกจากนี้ ยังมีรางวัลพิเศษสำหรับทีมชนะเลิศทุกรุ่น ได้เข้าค่ายอบรมพิเศษเพื่อเพิ่มทักษะในระดับสากลกับทีมจาก สมาพันธ์กีฬาเชียร์ลีดดิ้งIFC ประเทศญี่ปุ่น

สำหรับผู้สนใจเข้าร่วมการแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทยครั้งที่ 15 ประจำปี 2562“LACTASOY presents Thailand National Cheerleading Championships2019”รายละเอียดเพิ่มเติม และติดตามการแข่งขันได้ที่Facebook Fanpage ของNEXT COMPANYwww.facebook.com/nextcompany.co.th