Your ID Password
สมัครสมาชิก?  Keep me logged in
follow us on
Siam 108  www.siam108.com                                               Siam 108  www.siam108.com  
อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย ผุดไอเดียเก๋ไก๋น่ารักชวนคู่รักมาแต่งงานจดทะเบียนสมรสที่บ้านแฟน

ประชาสัมพันธ์

วันที่: 09/02/2018

 

 

                 ในวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ 2561 นายทัศนัย สุธาพจน์ นายอำเภอเชียงของกล่าวว่า “บ้านแฟน” คือชื่อหมู่บ้านแห่งหนึ่งในตำบลสถาน มีความหมายที่ดีเกี่ยวกับความรัก หมายถึงบ้านของแฟนผู้เป็นที่รักของเรา ที่บ้านแฟนมีอ่างเก็บน้ำห้วยน้ำช้างซึ่งมีความสวยสดงดงามยิ่ง จึงได้จัดให้มีกิจกรรมส่งเสริมความรักความอบอุ่นและความมั่นคงในครอบครัว ชื่องาน 14 กุมภาเทศกาลบอกรัก ฮัก (Hug) กันที่บ้านแฟน@ห้วยน้ำช้าง จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ต่อจากปีที่แล้วซึ่งมีคู่รักจากทั่วทุกสารทิศมาร่วมกิจกรรมจดทะเบียนสมรสที่บ้านแฟนเป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

 

                 สำหรับปีนี้nไฮไลต์ของงานอยู่ที่การจดทะเบียนสมรสของคู่รักจากทุกมุมโลกบนแพกลางสายน้ำสวยอันสุดแสนโรแมนติกงดงามจับใจ พิธีบายศรีสู่ขวัญและขอพรจาก “มหาเทพคังกิเทน” อวตารแห่งพระพิฆเนศปางแห่งความรัก และความสุขสมหวังในตำนานอันเลื่องลือ เป็นเทวรูปหินใหญ่รูปช้างแสดงพลังแห่งรักกอด (Hug) กันด้วยความอบอุ่นมั่นคง มีเรื่องเล่าว่า เพียงคู่รักตั้งใจมั่นอธิษฐานจิตต่อหน้ามหาเทพคังกิเทนชีวิตรักจะมีความสุขสมหวังทุกประการ กังกิเทนคเณศ (Kangi-Ten Ganesha) ในประเทศญี่ปุ่น พระพุทธศาสนาลัทธิมหายานราวศตวรรษที่ 9 หลั่งไหล เข้ามาที่ประเทศญี่ปุ่น โดยพระสงฆ์นามว่า โคโรโฮ ไดชิ มีการเรียกพระคเณศว่า กังกิเทน เป็นลักษณะยืนกอดกัน ซึ่งทางญี่ปุ่น จะนับถือพระองค์เป็นมหาเทพแห่งความรัก และความสุขสมหวัง (Deva of Bliss) เป็นเทพที่คู่สมรสญี่ปุ่นจะมาขอพร เพื่อการแต่งงานที่ราบรื่น และ ประสบความสำเร็จในการมีบุตร อีกทั้งยังเชื่อว่า หากผู้ใดที่บูชา จะมีแต่มิตรที่เป็นที่รัก และเป็นคนที่สมหวังในความรัก 

 

 

  

 

 

 

กิจกรรมปั่นปันรักพักใจที่บ้านแฟน กิจกรรมวาดภาพศิลปะแห่งรักบนสันเขื่อน (Love Art on the Dam) โดยยุวศิลปิน กว่า 300 คน วงดนตรีรักกันบนสันเขื่อน และการแสดงสุดอลังการมากมาย การเดินแบบการคู่รักแห่งกาลเวลา (Love Net Forever) จึงขอเชิญชวนทุกคู่รักมา “บอกรัก ฮัก (Hug) กันที่บ้านแฟน และขอพรจากมหาเทพคังกิเทนเพื่อความสุขสมหวังในความรักตลอดไป เดินทางมาขอพรมหาเทพคังกินเทนบอกรักที่บ้านแฟนแล้ว ต้องไม่พลาดสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่ง คือ การไปทำบุญใส่บาตรไม้ไผ่สานใหญ่ที่สุดในโลกในชีวิตโชคดีมีโชคชัยที่วัดบ้านแฟน เก๋ไก๋สุดๆ

 

ที่สำคัญกิจกรรมเที่ยวข้ามภาคเชิงธรรมชาติ ศาสนา และวัฒนธรรม โรงแรมฟอร์จูนริเวอร์วิวเชียงของ ร่วมกับ สายการบินไทยแอร์เอเชีย และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดยอาจารย์คฑา ชินบัญชร พร้อมคณะสื่อมวลชน ร่วมทำข่าวประชาสัมพันธ์ อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย และโรงแรมฟอร์จูนริเวอร์วิวเชียงของ จังหวัดเชียงราย  

 

 

สอบถามรายละเอียดได้ที่

- สำนักงานอำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย

- การท่องเทียวแห่งประเทศไทย (ททท.) โทร. 1672 

 

สำหรับการเดินทางสะดวกสบาย มีให้เลือกหลายเส้นทาง มีหลายเส้นทางให้ท่านเลือก อาทิ

- สายการบิน สายการบินที่มีไฟล์บินเยอะ และให้ท่านได้ลือกเวลาตามชอบใจ คือสายการบินไทยแอร์เชีย จากสนามบินดอนเมือง   

   กรุงเทพมหานคร - สนามบินแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย

- รถประจำทาง กรุงเทพฯ - เชียงราย , กรุงเทพ - เชียงของ 

- รถประจำทาง เชียงราย -เชียงของ

- หรือรถรถยนต์ส่วนตัว