Your ID Password
สมัครสมาชิก?  Keep me logged in
follow us on
Siam 108  www.siam108.com                                               Siam 108  www.siam108.com  
ลาล่า เผยเหตุการณ์มือดียิงปืนขึ้นฟ้าในฟรีคอนเสิร์ต โอดคนส่งของลับโชว์ในเฟสบุ๊ค

ข่าวเด่น

วันที่: 09/01/2018

 

 

               ลาล่า เผยเหตุการณ์มือดียิงปืนขึ้นฟ้าในฟรีคอนเสิร์ต โอดคนส่งของลับโชว์ในเฟสบุ๊ค เผยถึงนาทีระทึกหลังมีมือดียิงปืนขึ้นฟ้ามนงานแสดงฟรีคอนเสิร์ตสำหรับสาวลาล่า - ขวัญนภา รวมถึงประเด็นที่มีหนุ่มๆ ชอบแอดเฟสบุ๊คส่งรูปของลับมาให้แบบรัว จนเจ้าตัวยังเริ่มรู้สึกผวาเล่าเหตุการณ์ระทึกขวัญให้ฟังหน่อย?
"เหตุการณ์ระทึกขวัญนะคะ เริ่มจากการที่ตอนแรกเฟซบุ๊คของลาล่าโดนบล็อค ก็เงยพยายามจะกู้ข้อมูลเก่ากลับมา แตามันยากเราก็เลยเปิดเฟซบุ๊คใหม่ พอเปิดใหม่เราก็เลยงงว่าทำไมต่างชาติเข้ามาเยอะจัง แต่ด้วยความที่เราอยากมีเพื่อนต่างชาติอยู่แล้ว ก็อยากฝึกภาษา แต่มันก็ไม่ใช่ภาษาอังกฤษมันเป็นอีกภาษาหนึ่ง เขาก็พยายามที่จะโทรใน Messenger เข้ามาหาเรา โทรถี่มาก ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยมีประสบการณ์ที่โทรมาแล้วโชว์ของลับแล้วก็ช่วยตัวเอง(หัวเราะ) เราก็กรี๊ด แต่ตอนนั้นไม่ได้คนเดียวมีลู่มีเพื่อนๆหลายคนอยู่ เราก็เลยตั้งกล้องโชว์แต่ไม่ให้เห็นหน้าเรานะ เราก็พูดอารมณ์ประมาณ ว้าวๆๆๆ (หัวเราะ)"


คิดว่าเป็นคนแถบไหน?
"น่าจะฝั่งเอเชีย น่าจะข้างๆบ้านเรา แนวออกแขกเราก็คิดว่าหรือเราเป็นทาเก๊ตนั้นรึเปล่า อวบๆอึ้มๆ เนื้อนมไข่สไตล์แบบที่เขาชอบรึเปล่า ช่างมันเถอะก็ขำๆไป แต่พอเราเปิดเฟซบุ๊คใหม่คือมาเยอะไป หึ้ยคืออะไร แล้วสักพักก็พยายามโทร พอเราไม่รับเขาก็ Hi มา How are you มา What your name มา คือช่องทางนี้เราจะไม่ค่อยเล่น เพราะทางไลน์ก็เยอะแล้ว ทางเฟซบุ๊คก็เยอะแล้ว เฟซบุ๊คเราจะคุยรวมกับแฟนคลับอยู่แล้ว แต่อย่างงี้สักพักก็ส่งเป็นรูปของลับมา เราก็เลยงง ว่ามันคืออะไร ทำไมเจอแบบนี้บ่อยเกินไป"


เจอแบบนี้บ่อยไหม?
"ถือว่าเยอะนะ มากกว่า 5"


ใช่คนเดิมๆไหม?
"ไม่ ไม่คนเดิม แต่คนเดิมจะพยายามโทรประมาณสิบกว่าครั้ง ย้ำโทรๆ"


คือมีการส่งมาทุกครั้งที่มีคนทักมาใหม่?
"แทบจะทุกครั้ง แต่บางคนถ้าโทรมาเราไม่รับคือจบ แต่โดยส่วนมากจะส่งมา เราก็ไม่รู้จะคุยอะไรกับเขา ถามว่าเราต้องแจ้งความแล้วเราจะไปแจ้งความกับเขาที่ไหน ก่อนที่เราจะบล็อคเขาเราก็เข้าไปดูโปรไฟล์เขาแล้ว ส่วนมากก็จะเป็นคนมีครอบครัวแล้ว แล้วก็เป็นภาษาที่คะยึกคะยือ ซึ่งไม่ใช่ภาษาอังกฤษเราก็ไม่อยากต่อความยาวสาวความยืด ก็ป้องกันตัวเองโดยการบล็อคดีกว่า แล้วก็พยายามไม่รับภาษาคะยึกคะยือค่ะ"


แล้วเราได้มีการแจ้งอะไรไว้บ้างไหม?
"ไม่ๆค่ะ แต่ระวังตัวเองมากกว่า เพราะถึงปรึกษาแจ้งไปมันก็สามารถเปิดใหม่ได้อีก เพราะเขาก็รู้เฟซบุ๊คเราอยู่แล้ว ลาล่าคิดว่าบุคคลกลุ่มนี้เป็นคนที่พิเศษไปอีกด้านหนึ่งแล้วค่ะ(ยิ้ม) ต่อให้แจ้งความยังไงเขาก็พยายามเปิดใหม่มาเพื่อที่จะเป็นเพื่อนเราอยู่ดี ฉะนั้นเราก็ป้องกันโดยการเลือกรับเพื่อนบ้าง"


ถึงขั้นจะเลิกเล่นเฟซบุ๊คไหม?
"ไม่ๆ เพราะว่าถ้าเลิดเล่นเฟซบุ๊คไปเลย แฟนคลับที่ติดตามผลงานเราอยู่ก็มีเยอะ เราก็เลิกที่จะรับดีกว่า"


เปิดเป็นสาธารณะ?
"เป็นสาธารณะค่ะ ก็คือต้องทำใจเป็นสาธารณะ(หัวเราะ)"


คิดว่าที่มีชาวต่างชาติเข้ามา มาจากการที่เราโพสต์รูปด้วยไหม?
"คิดว่านะ เพราะว่าที่เข้ามาเป็นเพื่อนต่างชาติเยอะๆ คือหนึ่งเขาเข้ามาดูโปรไฟล์ของเรา เป็นผู้หญิงแปลกๆทำไมมีดอกใหญ่ๆ หรือการแต่งตัว บางทีในไอจีเหมือนกับเรามีเพื่อน เราก็เข้าไปดูโปรไฟล์เขาเหมือนกันนะ แบบ so cute เราก็เฮ้ยใคร ก็กดเข้าไปดูเขาก็เป็นเหมือนนายแบบ เหมือนดีไซน์เนอร์ เราก็เลยคิดว่าบุคลิกเราหรือคนที่เข้ามาตามเพราะความแปลก อาจจะเป็นที่สรีระของเราด้วย(หัวเราะ)"


ดูเหมือนเนื้อคู่จะมาแนวชาวต่างชาติ?
"ด้วยความที่เราเองก็อยากมีเพื่อนฝรั่ง ทาเก็ตของเราอยู่แล้ว อาจจะด้วยรึเปล่า"


เรื่องคอนเสิร์ตที่เขายิงต่อหน้าเราเป็นยังไงบ้าง?
"มันเป็นอะไรที่น่าตกใจมาก ตอนแรกเราเข้าใจว่ามันเป็นเสียงประทัดเสียงพลุ แต่ทีนี้มันเป็น 2 นัด เราว่ามันไม่ใช่แล้ว เพราะวันนั้นก็มีทั้งตำรวจ ซึ่งเป็นฟรีคอนเสิร์ตค่อนข้างยากในการควบคุม พอเราเห็นเหล่าบรรดาลูกสาวเราออนสเตจ เราตกใจแทนมากเลย ถามว่าเราตกใจมากไหมก็ไม่มาก เพราะก่อนหน้านี้ของโปงลางเราเจอมากกว่านี้ ลูลู่ก็เจอลูกหลงมีขวดปาหินคือเจอมาแล้ว แต่เด็กๆไม่เคยเจอมาก่อน ด้วยเราที่ต้องรับผิดชอบน้องๆเราก็ตกใจ แต่สุดท้ายสถานการณ์ก็คลี่คลาย"


เป็นการยิงปืนขึ้นฟ้า?
"ยิงปืนขึ้นฟ้าค่ะ แต่คำว่ายิงปืนขึ้นฟ้าเราก็กลัวอยู่แล้ว เพราะไม่รู้ว่าลูกจะไปตกตรงไหน ตอนนั้นเราก็ไม่เห็นว่ายิงขึ้นฟ้าจริงรึเปล่า แค่ได้ยินเสียงปืน"


เสียงดังมากไหม?
"เสียงดังมาก เพราะตอนแรกเราคิดว่าหม้อไฟแตก แต่ถ้าหม้อไฟแตกทำไมเก้าอี้มันลอย(หัวเราะ) เฮ้ย มันไม่ใช่แล้ว กลายเป็นทุกวันนี้เด็กขวัญเสีย จะไปคอนเสิร์ตที่ไหนพอเวลาเต้นอยู่ มีคนลุกขึ้นเยอะๆน้องก็จะระแวง ก็เลยบอกว่าทีหลังพอเห็นสถานการณ์แบบนั้นให้มาหลบอยู่หลังพี่ เดี๋ยวเราพาถอยเอง เพราะบางทีมันไม่ใช่จากประสบการณ์การทำงานของเรา ด้วยสายตาที่เรามองบางทีเขาลุกแค่จะไปเข้าห้องน้ำเฉยๆ(หัวเราะ) แต่ชวนกันลุกทั้งครอบครัวแบบนี้ เด็กมันก็กลัวแล้ว บางทีลาล่าอยู่บนเวทีเราก็จะรู้อากัปกิรยาของคนแต่เด็กมันเห็นมันระแวงไปหมด เลยบอกว่าถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนั้นอย่าใช้สายตา เพราะจะทำให้คนอื่นตกใจไปด้วยแล้วเขาจะไม่ดูโชว์เรา ฉะนั้นให้ถอยแล้วมาอยู่หลังพี่ไว้รอฟังคำสั่ง ถ้าพี่พาถอยค่อยถอย ทุกวันนี้ระแวงไปจนถึงลูลู่ คืออย่างเราต้อง move ฝั่งกัน พอเรา move มาอีกด้านหนึ่ง ลู่ถอยตามเราเลยนางตกใจว่า อ้าว กูก็นึกว่ามึงถอย(หัวเราะ)"


ต้องใช้สติในการแสดง?
"ใช่ค่ะ คือทุกคนระแวง เราต้องมีสติในการโชว์"


แล้วเรายินดีเอาตัวบังไว้ก่อน?
"ใช่ เพราะมันคือความรับผิดชอบ แล้วการที่คนดูมาดู ถ้าเราเล่นด้วยความระแวงคนที่อยู่หน้าเวทีก็ไม่มีความสุข บางทีเขาโฟกัสมาที่เราก็แบบมันมองอะไรๆ ฉะนั้นต้องมีสติในการโชว์ค่ะ"


จากเกิดเหตุการณ์นี้เราหยุดเล่นเลยไหม?
"ไม่ค่ะ เราจะไม่หยุดทันทีเลยนะคะ เพราะหนึ่งเราเชื่อว่าคนที่ดูแลเราเขาสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ในขณะนั้น การที่เราถอยทันทีคนดูหลายร้อยคนหลายพันคน ถ้าวงแตกเลยแล้วโชว์ยังไม่ถึง 15นาที ความคุ้มค่าจะไม่เกิดขึ้น แล้วตัวเราเองตั้งใจจะมาโชว์มันก็เกิดการเสียอารมณ์ เพราะบางทีมันเคลียร์ได้เลย เราไม่ต้องลงในทันที"


ในการรับงานครั้งหน้าต้องดูงานก่อนไหม?
"อันนี้ก็ต้องระวังค่ะ อย่างที่ลาล่าบอกว่าต้องดูข้างหน้า เราเองก็ต้องมีสติ เราไม่สามารถเลือกได้ว่าจะให้คนนั้นเข้าคนนี้เขามันเป็นไปไม่ได้ บางคนดื่นมาจากที่ไหนก็ไม่รู้  นัดกันมาเหมือนเขานัดกันมาเคลียร์จากไหนไม่รู้ที่จุดนี้ ซึ่งเป็นบ่อยๆเราก็ต้องเข้าใจสถานการณ์ตรงนั้น เพราะทีมงานก็อยู่ข้างเวทีพร้อมที่จะดูแลเราอยู่แล้ว"