Your ID Password
สมัครสมาชิก?  Keep me logged in
follow us on
Siam 108  www.siam108.com                                               Siam 108  www.siam108.com  
มารีญา ซาบซึ้งพระกรุณา พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ ประทานดอกไม้วันกลับบ้าน ภูมิใจสร้าง ชื่อเสียงให้ประเทศโดยเข้ารอบลึกสุดในรอบ 29 ปี เตรียมเข้าพบนายกรัฐมนตรี 12 ธค.

บันเทิง-catwalk

วันที่: 11/12/2017

 

 

 

                 มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 เดินทางกลับไทยด้วย สายการบินเจแปนแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่  JL707 จากเมืองฮิวสตัน - นาริตะ -ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในเวลา 23.35 น. และนับเป็นสิ่งมงคลยิ่ง เมื่อพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงพระกรุณาโปรดให้ ม.ล. ทรงลักษณ์ สวัสดิวัตน์  ผู้แทนพระองค์เชิญช่อดอกไม้ประทานเพื่อเป็นกำลังใจและต้อนรับการกลับสู่ประเทศไทย ยังความซาบซึ้งใน พระกรุณาต่อมารีญาและครอบครัวพูลเลิศลาภอย่างหาที่สุดมิได้

 

                 จากนั้น มารีญายังรับมอบดอกไม้จาก นางสุรางค์ เปรมปรีดิ์ ประธานอำนวยการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ นางฉฎาณิศา ชำนาญเวช รองผู้อำนวยการการท่าอากาศยาน สุวรรณภูมิ (สายปฏิบัติการ 2) โดยมีเหล่าแฟนคลับ และสื่อมวลชนที่มารอให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น.

 

                 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017  แถลงต่อสื่อมวลชนโดยกล่าวว่า ดีใจที่ได้กลับบ้านและขอขอบคุณทุกกำลังใจ แรงเชียร์ คะแนนโหวต ความเชื่อมั่นที่มอบให้เธอตั้งแต่วันที่เดินทางไปทำหน้าที่ตัวแทนประเทศไทย จนถึงวันที่ได้กลับบ้านอันอบอุ่น อีกครั้ง โดยย้ำว่าภูมิใจที่ได้ทำหน้าที่ตัวแทนประเทศไทยในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017  และทำทุกวันอย่างดีที่สุดเพื่อชื่อเสียง ของประเทศไทย  และจากนี้จะปฏิบัติภารกิจและจะร่วมทำสิ่งที่เป็นประโยชน์ในฐานะมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ต่อไป

 

                 มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 เข้าร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 ซึ่งเป็นการจัดการประกวดครั้งที่ 66 ที่มีประเทศส่งผู้เข้าประกวดมากที่สุดคือ 92 ประเทศ แต่มารีญาก็สามารถสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยด้วยการทะลุเข้าสู่รอบ 5 คนสุดท้ายในรอบ 29 ปี และยังเป็นสาวงามจากเอเชียเพียงคนเดียวในรอบ 5 คนสุดท้าย โดยในระหว่างที่เธอยังเก็บตัวทำ กิจกรรมที่เมืองลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกานั้น ชาวไทยได้ส่งกำลังใจเชียร์ “มารีญา” จนเกิดกระแสชวนโหวตอย่างคึกคัก ในประเทศไทย โดยเหล่าศิลปินดารา บุคคลผู้มีชื่อเสียง ได้ขึ้นข้อความชวนคนไทยทั้งประเทศโหวตให้มารีญาด้วยการติด แฮชแท็ค THAILAND ในทวิตเตอร์ (Twitter)  และทำให้ แฮชแท็ก THAILAND ขึ้นติดอันดับ TOP 5 ของทวิตเตอร์แฮชแท็ก ของโลกในชั่วข้ามคืน นอกจากนี้เมื่อกองประกวดมิสยูนิเวิร์สได้เผยแพร่วิดีโอสตอรี (Video Story) หรือวิดีโอแนะนำตัวของ ผู้เข้าประกวดจากทั่วโลก วิดีโอสตอรีของมารีญาจากประเทศไทยได้รับเลือกให้เป็นวิดีโอเรื่องแรกที่เผยแพร่บน Facebook ทางการของกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส และสร้างปรากฏการณ์ยอดการรับชม 1 ล้านวิวในเวลาเพียง 14 ชั่วโมงซึ่งถือเป็นยอดวิว สูงสุดจากผู้เข้าประกวดทั้งหมด 92 ประเทศ

      

และแม้ว่ามารีญาจะไม่สามารถคว้ามงกุฎจักรวาลมาฝากคนไทยอย่างที่เธอตั้งใจ แต่หลังการประกวดฯเสร็จสิ้นลง เธอกลับยิ่งได้กำลังใจและเสียงชื่นชมจากคนไทยที่ภูมิใจการทำหน้าที่ตัวแทนประเทศไทยบนเวทีประกวดฯของเธอ ตลอดรวมถึง ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ได้กล่าวแสดงความชื่นชมว่า “มารีญาทำให้ประเทศเล็กๆ อย่าง ประเทศไทยเป็นที่ชื่นชมและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก”

 

                 มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์  2017 พร้อมด้วยคณะทำงานกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ มีกำหนดเข้าเยี่ยมคารวะ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีในวันอังคารที่ 12 ธันวาคม เวลา 08.30 น. ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล