Your ID Password
สมัครสมาชิก?  Keep me logged in
follow us on
Siam 108  www.siam108.com                                               Siam 108  www.siam108.com  
เอ็กฟอร์แมท ฟิล์มส์” ผนึกกำลังกับ”เอ็ม พิคเจอร์ส” ประกาศศักดา “๙ ศาสตรา” ผลงานแอนิเมชั่นไทย ฝีมือคนไทย ที่ก้าวไกลระดับโลก

ภาพยนตร์-ละคร

วันที่: 21/11/2017

 

         

                 “เอ็กฟอร์แมท ฟิล์มส์ ผนึกกำลังกัเอ็ม พิคเจอร์ส ประกาศศักดา ๙ ศาสตรา” ผลงานแอนิเมชั่นไทย ฝีมือคนไทย ที่ก้าวไกลระดับโลก

 

             “เอ็กฟอร์แมท ฟิล์มส์ ผนึกกำลังกับ เอ็ม พิคเจอร์ส จัดงานเปิดตัวภาพยนตร์ ๙ ศาสตรา (เก้าศาสตรา  ชื่อภาษาอังกฤษ THE LEGEND OF MUAYTHAI: 9 SATRAภาพยนตร์แอนิเมชั่นขนาดยาว เรื่องแรกของบริษัท EXFORMAT FILMS (เอ็กซ์ฟอร์แมท ฟิล์มส์) ที่นำเสนอในแนวแอคชั่น ผจญภัย แฟนตาซี ฉีกรูปแบบของแอนิเมชั่นสัญชาติไทยที่เคยมีมา โดยทีมงานมืออาชีพในวงการแอนิเมชั่นทั้งในไทยและฮอลลีวู้ดกว่า 200 คน ใช้เวลาดำเนินการสร้างกว่า ปี ทุนสร้างมากกว่า 200 ล้านบาท เรื่องราวในโลกที่มีการอยู่ร่วมกันของ คน ยักษ์ อสูร ลิงฯ ดำเนินเรื่องด้วยความตื่นเต้น สนุกสนาน เอฟเฟกตระการตา เรื่องราวการผจญภัยของ อ๊อด เด็กหนุ่มที่ชะตาลิขิตให้มากอบกู้อาณาจักร รามเทพนคร แผ่นดินเกิดของเขาให้รอดพ้นอำนาจของ เทหยักษา เจ้าแห่งยักษ์ผู้เข้ามายึดครองอาณาจักร และก่อความทุกข์เข็ญให้กับเหล่าประชาชน  ซึ่ อ๊อด ได้ฝึกฝนเคี่ยวกรำร่ำเรียนศิลปะการต่อสู้มวยไทย ที่เคยหายสาบสูญไป จากครูมวยอันดับหนึ่งของแผ่นดิน โดยเขามีภารกิจอันยิ่งใหญ่ ในการนำสุดยอดศาตราวุธ ๙ ศาสตรา ไปมอบให้องค์ชายรัชทายาทแห่ง รามเทพนคร เพื่อใช้ในการกอบกู้อาณาจักร  พร้อมกับพลพรรคเพื่อนพ้อง ไม่ว่าจะเป็น เสี่ยวหลาน โจรสลัดอากาศสาวงามชาวจีน พร้อมด้วยลิงทะโมน นามว่า วาตะ” เจ้าชายแห่งอาณาจักรลิง รวมถึง อสูรสีชาด” ยักษ์สีแดงร่างใหญ่ใจดี อ๊อด และพรรคพวกจะสามารถทำภารกิจนี้ให้สำเร็จอย่างไร เขาจะคว้าชัยชนะในศึกครั้งใหญ่กับกองทัพโหดทมิฬมหึมาของเหล่ายักษาได้หรือไม่ ต้องคอยติดตามชม

 

โดยงานจัดขึ้นที่ โรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์ โรงที่ ประเดิมด้วยการเปิดทีเซอร์แรกของภาพยนตร์ ก็เรียกเสียงฮือฮาจากผู้มาร่วมงาน ถึงความอลังการงานสร้างเป็นอย่างยิ่ง ต่อด้วยการพูดคุยถึงที่มาที่ไปของการสร้างภาพยนตร์ และ ความสนใจของตลาดต่างประเทศที่จ่อคิวฉายไปแล้วทั่วโลก ดยผู้กำกับภาพยนตร์รุ่นใหม่ไฟแรง ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความทุ่มเท และความตั้งใจสร้างสรรค์งาน กันย์ พันธุ์สุวรรณ กับ ณัฐ ยศวัฒนานนท์  และทีมโปรดิวเซอร์ อภิเษก วงศ์วสุภูศณัฎฐ์ การุณวงศ์วัฒน์ พร้อมด้วย สุวรรณดี จักราวุธ ผู้คัดเลือกนักแสดงมาพากย์เสียง และทีมนักแสดงผู้ให้เสียงพากย์ อาทิ  กนกฉัตร มรรยาทอ่อน (ไต้ฝุ่น KPN), น็อต วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์สาวิตรี สุทธิชานนท์ (โบว์ AF5)รัชพล แย้มแสง (มิวสิค AF4) ก็ร่วมพูดคุยถึงเรื่องราวของความยากง่ายในการพากย์ด้วยความสนุกสนาน นอกจากนี้ยังโชว์ซีนจากภาพยนตร์ยาว นาที เพื่อให้เห็นถึงความตั้งใจในการทำงานของทีมผู้สร้างภาพสวยงาม สมจริงเอฟเฟคระการตา ตามที่ได้ตั้งใจไว้อีกด้วย 

 

หลังจากพูดคุยกันเสร็จเรียบร้อย ได้รับเกียรติจาก คุณธนกร ปุลิเวคินทร์ รองประธานและกรรมการฝ่ายบริหารภาพยนตร์ บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด มหาชน, คุณพรชัย ว่องศรีอุดมพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส จำกั ขึ้นถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึกอีกด้วย

 

นี่คืออีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ อีกหนึ่งปรากฎการณ์ อีกหนึ่งความก้าว ของ แอนิเมชั่นไทย ที่ภูมิใจพร้อมนำเสนอ ติดตามได้ใน “๙ ศาสตรา” ภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ยิ่งใหญ่ตระการตา และสนุกตื่นเต้นครบรสทุกอารมณ์วันที่ 11 มกราคม 2561 ในโรงภาพยนตร์

 

 

ทีเซอร์ภาพยนตร์

Link Download https://drive.google.com/file/d/1oYN9SCGA-XiwnNi3GGVgWmjsBH6hXEjS/view?usp=sharing

Link YouTube https://youtu.be/LyRTc_gEF0k 

Scoop เปิดตัวภาพยนตร์

Link Download https://wetransfer.com/downloads/77ae9c90a46df04f5ab3320136bf1ce720171120041327/cce2bfced0c034c02c881acf1854a50f20171120041327/ccf2aa